Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc samsung – Hard Reset

Khôi phục cài đặt gốc samsung giúp cho bạn đặt lại tất cả các tính năng của máy về thành mặc định của nhà sản xuất. Bạn đang sử dụng điện thoại samsung và có quá nhiều các thông tin làm cho máy bị đầy hoặc bạn muốn đặt lại điện thoại về đúng mới cài đặt ban đầu của nhà sản xuất thì dưới đây sẽ là hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc samsung chi tiết.

Lưu ý: Khi sử dụng tính năng này sẽ xóa tất cả tin nhắn, danh bạ, hình ảnh…

Hướng dẫn các bước khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại samsung

Để khôi phục cài đặt gốc samsung sẽ có 2 cách thực hiện, bạn có thể lựa chọn tùy vào tình huống để thực hiện và làm theo.

Cách 1: Sử dụng tính năng có sẵn trong phần cài đặt

Bước 1: Từ màn hình điện thoại bạn hãy nhấn vào phần cài đặt > Sao lưu & đặt lại> Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị

Bạn chỉ cần chờ cho máy reset xong thì chạy lại bình thường rồi, đây là cách thông thường khi máy của bạn vẫn hoạt động.

Cách 2: Dùng chức năng đặt lại bằng phím cứng

Cách này còn được gọi là Hard Reset, thay vì chúng ta vào trong phần cài đặt sẽ dùng phím tăng và giảm âm lượng cùng với phím nguồn + Home để thao tác. Nếu như điện thoại của bạn bị treo thì có thể sử dụng cách này để khôi phục cài đặt gốc samsung hoặc dùng để phá mật khẩu khóa màn hình khi bị quên mật khẩu.

Bước 1: Hãy tắt nguồn điện thoại của bạn, nếu như điện thoại bạn đang dùng sử dụng hệ điều hành 5.0 trở lên thì hãy đăng xuất tài khoản google trước khi tắt nguồn nhé.

Khoi phuc cai dat goc samsung

Bước 2: Hãy giữ cùng lúc 3 phím sau: Tăng âm lượng + Home + phím nguồn trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 giây, khi bạn đã thấy điện thoại rung lên và hiển thị logo thì bỏ ra. Bây giờ bạn sẽ được đưa vào chế độ phục hồi hệ thống.

Khoi phuc cai dat goc samsung

Bước 3: Hãy dùng phím giảm âm lượng để di duyển xuống mục có tên “wipedata/factory reset” dùng phím nguồn để xác nhận.

Khoi phuc cai dat goc samsung

Bước 4: Tiếp đó dùng phím giảm âm lượng để di chuyển xuống dùng phím nguồn để xác nhận “Yes – Delete all date user”

Khoi phuc cai dat goc samsung

Bước 5: Chúng ta lại tiếp tục dùng phím nguồn và xác nhận > Chọn Reboot system nơ để hoàn tất quá trình

Kết luận khôi phục cài đặt gốc điện thoại samsung

Đây là 2 các đơn giản nhất để khôi phục cài đặt gốc samsung cho những bạn đang cần, hãy lựa chọn các cách phù hợp với trường hợp của bạn để thực hiện. Cách này áp dụng với tất cả các dòng điện thoại của samsung, nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp phải lỗi thì có thể để lại bình luận ở bên dưới để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Hãy là người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Your email address will not be published.


*